công cụ email marketing miễn phí

Tiêu chí lựa chọn công cụ email marketing miễn phí phù hợp cho doanh nghiệp

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0, xu hướng sử dụng email marketing đang được nhiều người quan tâm. Vậy hiện nay có các công cụ email marketing miễn phí nào hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn? Và tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn công cụ email marketing hiệu quả là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

5 tiêu chí lựa chọn công cụ email marketing miễn phí doanh nghiệp cần biết

Việc thực hiện chiến dịch cũng như lựa chọn công cụ email marketing miễn phí sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Trên thị trường hiện nay có 2 dạng hệ thống email marketing – ESP (Email Service Provider) gồm có ESP tự lưu trữ và ESP toàn diện. Tuy nhiên việc sử dụng ESP tự lưu trữ sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, tự thực hiện các tính năng theo nhu cầu. 

Dưới đây là 5 tiêu chí cơ bản giúp doanh nghiệp lựa chọn được công cụ email marketing miễn phí tốt nhất đó là:

A/B testing

công cụ email marketing miễn phí

A/B testing được định nghĩa là tính năng quan trọng giúp cho doanh nghiệp có thể kiểm tra cũng như đánh giá được khách quan về nội dung email trước khi được gửi đến khách hàng. Một ESP tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp thực hiện được A/B testing, kèm theo đó là những chỉ số về tỷ lệ mở và click email.

Tính pháp lý

công cụ email marketing miễn phí

Nếu email có nội dung không phù hợp, chứa những hình ảnh không liên quan đến sản phẩm mà doanh nghiệp đang bán thì hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lựa chọn một công cụ email marketing miễn phí được thiết kế với những tính năng thông minh và hợp pháp, sẽ quét được các nội dung của doanh nghiệp trước khi gửi cho khách hàng. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng email và tuân thủ pháp lý.

Khả năng tích hợp

Một nền tảng email marketing được tích hợp trong hệ thống CRM (Customer Relationship Management – Quản lý quan hệ khách hàng) hoặc ERP (Enterprise Resource Planning – Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) vượt trội, và có khả năng tích hợp qua API (Application Programming Interface – Giao diện lập trình ứng dụng) như Webhook, Iframe… có thể giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ dữ liệu cũng như tối ưu hiệu quả chiến dịch tiếp thị qua email. Từ đó, doanh nghiệp không cần quá lo lắng khi lựa chọn bất kỳ phần mềm nào.

Phân tích email

công cụ email marketing miễn phí

Quảng bá sản phẩm và dịch vụ qua email là một trong những chiến lược để doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng cũng như mở rộng thị phần. Để có thể vận dụng công cụ email marketing miễn phí vào chiến dịch một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần xác định hệ thóng hoạt động và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Tương thích với smartphone

công cụ email marketing miễn phí

Tương thích với smartphone là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm qua email. Smartphone đã và đang là công cụ để khách hàng tiếp cận với các sản phẩm / dịch vụ một cách hiệu quả nhất khi lượng người sử dụng điện thoại này ngày càng gia tăng. Theo thống kê cho thấy, có khoảng 53% email tiếp thị được người dùng mở trên smartphone. Qua đó, doanh nghiệp cũng có thể nắm được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa email trên smartphone để tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Hiện nay, có rất nhiều những nhà cung cấp công cụ email marketing miễn phí  khác nhau với nhiều những tính năng nổi bật. Tuy nhiên, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ nào chủ yếu dựa trên nhu cầu về tính năng cần thiết cho các chiến dịch của doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần hiểu rõ nhu cầu của mình để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp nhất. 

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn công cụ email marketing miễn phí được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng, với những thông tin hữu ích này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá và lựa chọn dịch vụ hiện có trên thị trường.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *