điều hoà mitsubishi 16

Tìm hiểu công nghệ Inverter của các dòng điều hoà hiện nay

Đối với các sản phẩm điều hoà thông thường khi đạt đến nhiệt độ được cài đặt động cơ của máy sẽ tự động tắt và khởi động lại từ đầu, gây lãng phí điện năng cho người sử dụng. Vì thế, công nghệ Inverter ra đời nhằm giải quyết các vấn đề mà sản phẩm thông thường gặp phải.

điều hoà mitsubishi 14

Công nghệ Inverter của máy lạnh là gì?

Đây là bước đột phá lớn nhất trong ngành điện tử trong việc sử dụng máy nén công nghệ biến tần trong quá trình hoạt động, giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn so với sử dụng các sản phẩm thông thường khác. Cơ chế làm lạnh của các dòng điều hoà inverter hiện nay giúp mô-tơ máy hoạt động từ từ khi khởi động (nhằm hạn chế việc tiêu tốn quá nhiều năng lượng) và tăng tốc dần cho đến khi hệ thống làm lạnh của máy đạt gần đến nhiệt độ cài đặt, mô-tơ sẽ quay chậm lại nhưng không tắt hẳn. Chu trình hoạt động như thế giúp nhiệt độ trong phòng luôn duy trì ở mức ổn định mà không tốn quá nhiều điện năng.

Các sản phẩm sở hữu công nghệ inverter hiện đại trên thị trường hiện nay có thể kể đến như dòng điều hoà Mitsubishi, Samsung, Panasonic…

Ưu điểm của các dòng điều hoà inverter hiện nay

Vì là dòng sản phẩm “sinh sau đẻ muộn” nên các mẫu điều hoà inverter sau này thường có kiểu dáng và thiết kế gọn hơn so với các sản phẩm trước đây. Đồng thời, máy được trang bị động cơ biến tần giúp người tiêu dùng tiết kiệm từ 20 đến 60% điện năng trong quá trình sử dụng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không quá lo lắng về việc thanh toán hoá đơn điện mỗi cuối tháng.

điều hoà mitsubishi 13

Đồng thời, do động cơ máy không chỉ ngừng mà vận hành chậm lại nên nhiệt độ trong phòng luôn được duy trì ở mức ổn định, phù hợp với điều kiện sức khoẻ của người sử dụng.

điều hoà mitsubishi 16
Cuối cùng, máy hoạt động êm ái nhờ vào động cơ luôn hoạt động ổn định, giúp bạn ngủ ngon hơn mà không phải bận tâm về những âm thanh phát ra từ máy.

Và nhược điểm của điều hoà inverter là…

Là giá thành của các sản phẩm này tương đối cao. Nhưng khoan, hãy làm một bài toán nhỏ sau đây bằng cách so sánh việc bạn đầu tư một khoảng tiền vào các dòng điều hoà inverter ngay từ đầu và hoá đơn tiền điện mỗi tháng sau khi sử dụng cùng với hoá đơn điện từ loại máy bạn đang sử dụng rồi hẵn đưa ra quyết định cho riêng mình nhé.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn và các thành viên trong gia đình của mình.

Các bài viết có liên quan:

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *