lợi ích email marketing

Top 5 lợi ích email marketing cho các doanh nghiệp nhỏ

Quyết định nơi đầu tư tiền tiếp thị của bạn không phải là một quyết định mà bạn xem nhẹ với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn biết mình cần thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại, nhưng bạn không đủ khả năng đầu tư thời gian hoặc nguồn lực vào một thứ không mang lại kết quả như bạn mong đợi. Đó là lý do tại sao tiếp thị qua email lại quan trọng khi nói đến tiếp thị doanh nghiệp nhỏ. Để đưa ra quyết định có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không, điều quan trọng là phải biết những lợi ích của tiếp thị qua email. Cùng chúng tôi điểm qua 5 lợi ích email marketing cho các doanh nghiệp nhỏ dưới đây!

Tạo nội dung được cá nhân hóa

Tạo nội dung được cá nhân hóa

Cá nhân hóa là lợi ích số một của tiếp thị qua email bởi vì không ai muốn đọc một email có vẻ như nó vừa được tung ra cho nhiều người.

Tiếp thị qua email cho phép bạn phân khúc khách hàng của mình thành các danh sách khác nhau dựa trên sở thích của họ để gửi nội dung được cá nhân hóa cao. Từ việc tạo ra những dòng tiêu đề hoàn hảo cho đến những hình ảnh gây ấn tượng với khách hàng và nội dung có giá trị giúp ích cho khán giả của bạn, email là kênh hoàn hảo để truyền tải những thông điệp mang cảm xúc cá nhân đó.

Xây dựng uy tín

Xây dựng uy tín

Email từ một người gửi không xác định hoặc có dòng tiêu đề mờ ám có thể giống như thư rác. Nó chỉ cảm thấy khó chịu và khách hàng thường chỉ xóa những email này.

Đối với một số khách hàng, biểu tượng cảm xúc sẽ khiến họ nhấp vào và hài lòng. Đối với những người khác, cùng một dòng tiêu đề có thể khiến họ đi tìm liên kết hủy đăng ký. Bạn cần điều chỉnh nội dung của mình theo những gì người đọc muốn. Biết được sở thích và nhu cầu của độc giả giúp email của bạn được đọc thay vì vào thư mục spam.

Tạo danh sách email dựa trên quyền bao gồm hộp kiểm để người dùng chọn tham gia vào danh sách gửi thư của bạn đảm bảo rằng khách hàng biết họ đang đăng ký email nào và tần suất họ sẽ nhận được email từ bạn.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Mọi người có  nhận ra thương hiệu của bạn không?

Với tiếp thị qua email, bạn có thể dễ dàng xây dựng thương hiệu cho email của mình. Nhưng sự công nhận thương hiệu vượt ra ngoài thiết kế. Bằng cách liên tục cung cấp nội dung có giá trị cho khán giả của bạn, họ sẽ bắt đầu nhận ra và thậm chí đoán trước được email của bạn.

Khách hàng có hài lòng với nội dung bạn đang cung cấp không? Họ có muốn tìm hiểu điều gì đó khác biệt không?

Bạn thậm chí có thể tạo một cuộc khảo sát nhận dạng thương hiệu để nhận được phản hồi hữu ích về thương hiệu của mình.

Sử dụng một cuộc khảo sát hoặc bắt đầu một cuộc thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi bạn khiến họ tham gia vào quá trình này, bạn sẽ biết chính xác cách cung cấp nội dung có giá trị trong email của mình.

Cải thiện doanh số bán hàng

Cải thiện doanh số bán hàng

60% người tiêu dùng nói rằng họ đã mua hàng do nhận được email tiếp thị.

Quảng cáo doanh nghiệp của bạn thông qua tiếp thị qua email mang đến cho khán giả cơ hội mua hàng ngay từ điện thoại hoặc máy tính xách tay của họ.

Tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ có thể được sử dụng để bán hàng cho khách hàng tiềm năng,  thúc đẩy giới thiệu, bán thêm cho khách hàng hiện tại và thậm chí  thu hút lại những khách hàng  đã không mua hàng của bạn trong một thời gian. Nội dung email của bạn càng phù hợp và được nhắm mục tiêu, người đọc càng có nhiều khả năng thực hiện hành động.

Tối ưu hóa thời gian và ngân sách của bạn

Với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng đặc biệt là trong một doanh nghiệp nhỏ, luôn có những hạn chế về thời gian và ngân sách. Trong khi các doanh nghiệp lớn có đủ khả năng chi trả và mua không gian quảng cáo trong thời gian diễn ra Super Bowl, thì các doanh nghiệp nhỏ lại không có được sự xa xỉ đó.

May mắn thay, chi phí liên quan đến tiếp thị qua email thường bắt đầu rất thấp, với hầu hết các nhà cung cấp cung cấp các kế hoạch tiếp thị giá cả phải chăng có quy mô khi danh sách email của bạn và công ty của bạn phát triển.

Về cam kết thời gian, tiếp thị qua email có thể được đưa vào chế độ lái tự động với tính năng tự động hóa tiếp thị qua email, nhưng vẫn được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu đến người đăng ký của bạn ở cấp độ cá nhân.

Thành thật mà nói, tầm quan trọng của tiếp thị qua email doanh nghiệp nhỏ thực sự không thể xem nhẹ. Nó có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp !

Email marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhỏ, vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm Top 5 lợi ích của email marketing cho mọi doanh nghiệp.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *