dạy vẽ cho trẻ em

Trẻ em từ 10 -12 tuổi có nên học vẽ không?

Thực trạng hiện nay cho thấy các lớp vẽ thiếu nhi mọc lên như nấm và khi các bậc phụ huynh ghé thăm các trung tâm dạy vẽ cho thiếu nhi để tìm lớp học cho con em mình, thông thường, họ sẽ thấy các bậc phụ huynh khác cho con mình đi học vẽ khá sớm. Vậy, câu hỏi đặt ra đối với phụ huynh có bé thuộc độ tuổi 10-12 là: “Liệu có muộn màng khi cho con mình tham gia hay không?”.

Có nên cho con tham gia học vẽ khi bé ở độ tuổi 10-12?

Trẻ trong giai đoạn 10 – 12 tuổi bước sang thời hướng ngoại và phát triển mạnh mẽ. Do đó, cha mẹ luôn muốn đầu tư cho con để phát triển thật toàn diện bao gồm cả việc theo học các bộ môn nghệ thuật. Đó là lí do tại sao, lớp vẽ thiếu nhi từ 10 – 12 tuổi tại Wowart luôn được các vị phụ huynh quan tâm. 

trẻ em học vẽ
Tuổi thực nghiệm là tuổi tiếp thu/ ghi nhận hiệu quả nhất

Thế giới bên ngoài lôi cuốn sự thích thú và sự chú ý của trẻ em trong giai đoạn từ 10 – 12 tuổi. Những gì giác quan nghe, thấy, sờ được thu hút chúng.  Vì thế, khoảng thời gian này được gọi là tuổi thực nghiệm. Do vậy, chương trình dạy vẽ cũng phải khác, cách vẽ hiện thực hơn bám sát vào thực tế chứ không còn méo mó tạo hình mạnh như trước, học cách làm những đồ vật công nghiệp như cái bình, cái xe, chiếc máy bay,…những thứ mà trẻ quan sát được.

Thích hoạt động hơn trầm ngâm suy nghĩ.  Trẻ 10 – 12 tuổi rất ham muốn biết cách dùng các dụng cụ máy móc. Chúng thích người lớn làm việc để chúng quan sát.  Thích chế tạo đồ vật. Các giáo viên tại Wowart nắm được tâm lý này nên việc giảng dạy sẽ được tổ chức một cách phù hợp nhất cho trẻ.

Bên cạnh việc học tập tại lớp vẽ thì trẻ sẽ có những phút thư giản tuyệt vời bên những danh họa thế giới, cùng nhau tìm hiểu các trường phái nghệ thuật. Ngoài ra, các hoạt động như tham quan bảo tang mỹ thật cũng được Wowart thường xuyên tổ chức để trẻ có nhận thức toàn diện nhất về hội họa.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *