Công dụng tế bào gốc trong lĩnh vực thẩm mỹ

0
No ratings yet.

Tế bào gốc là loại tế bào duy nhất có khả năng sản sinh ra nhiều tế bào chuyên biệt trong cơ thể và thay thế cho những tế bào bị tổn thương, mất hoặc suy giảm chức năng. Chính vì không chỉ sử dụng điều trị bệnh mà tế bào gốc còn được ứng dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ vô cùng hữu ích. 

Tế bào gốc lấy từ đâu?

Rất nhiều người băn khoăn những tế bào gốc được lấy từ đâu thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ để mọi người có thể hiểu hơn:

  • Phôi thai
  • Từ máu cuống rốn, màng dây rốn của bé sau sinh
  • Nước ối thai nhi
  • Từ các cơ quan của người trưởng thành: tuỷ xương, da, mỡ, …

Những công dụng tế bào gốc trong lĩnh vực thẩm mỹ

Làm đẹp và giúp da tươi trẻ

Hiện nay mọi người sẽ thấy trên thị trường bán những sản phẩm làm đẹp được gọi là tế bào gốc, nhưng thật ra đây không phải sản phẩm tế bào gốc nguyên thuỷ. Vì tế bào gốc nguyên thuỷ phải được bảo quản nghiêm ngặt trong môi trường -80 độ C, sử dụng khí Ni tơ lạnh. Nên nếu là tế bào gốc thật quá trình trao tay, bảo quản tủ lạnh sẽ bị hư hỏng, không đảm bảo chất lượng để sử dụng. Mà thật ra đó là những sản phẩm được nuôi cấy từ tế bào gốc.

Các dung dịch nuôi cấy từ tế bào gốc này có chứa chất nuôi dưỡng tế bào rất nhiều dưỡng chất và các thành phần của tế bào gốc, nên sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc, làm khoẻ mạnh và kích thích hoạt động của các tế bào gốc dự trữ bên trong cơ thể, thay thế tế bào đã lão hoá từ đó giúp cho da trẻ và tươi mới. 

Làm đầy sẹo, nâng ngực

Tế bào gốc được các chuyên gia thẩm mỹ cung cấp trực tiếp tế bào gốc cho những cơ quan cần thiết để bù đắp về khối lượng. Ví dụ như người ta đưa trực tiếp tế bào gốc được bảo quản cẩn thận vào để làm đầy những vết sẹo, nâng ngực bằng tế bào gốc tự thân. 

Ngoài ra, người ta còn sử dụng chất nội bào bên trong tế bào gốc để điều trị sẹo rất tốt, bởi chứa nhiều chất tăng trưởng thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, cải thiện các vết sẹo rỗ, nếp nhăn, từ đó giúp làn da tươi sáng, rạng rỡ hơn. 

Kết hợp với những phương pháp trẻ hoá da khác 

Một công dụng tế bào gốc tuyệt vời đó là trẻ hoá da hiệu quả và bền lâu. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên sau khi bạn thực hiện trẻ hoá làn da bằng tia laser hay máy móc thì có thể bổ sung tế bào gốc cho da, sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Vì Các phương pháp này sẽ tạo nên những đường dẫn siêu nhỏ để tế bào gốc thẩm thấu sâu vào da, thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo rỗ, trẻ hóa da…

Có thể nói công dụng tế bào gốc trong lĩnh vực thẩm mỹ là vô cùng tuyệt vời, nếu biết bảo quản và sử dụng phù hợp.

Cũng chính vì những công dụng tế bào gốc trên mà thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm làm đẹp được cho là tế bào gốc được bán trôi nổi trên thị trường, không được bảo quản cẩn thận mọi người cần phải cẩn thận khi lựa chọn. Tốt nhất là nhờ người tư vấn và chọn mua ở những nơi uy tín. 

Tìm hiểu thêm về công dụng tế bào gốc trong lĩnh vực điều trị bệnh: https://medezevn.com/vi/te-bao-goc-co-phai-la-than-duoc-tri-bach-benh-khong-p240

Ngoài ra, quá trình làm đẹp là sự kết hợp tổng thể nhiều yếu tố khác nhau như tuổi tác, môi trường sống, sức khỏe, …cho nên mọi người đừng quá phụ thuộc vào tế bào gốc.

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*