Khám phá những ưu nhược điểm của các trường mẫu giáo ở quận 1

0
No ratings yet.

Nhiều bố mẹ đang băn khoăn trong việc chọn trường mẫu giáo gửi con vào thì để giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định hôm nay hãy cùng chúng tôi xin chia sẻ những ưu nhược điểm của các trường mẫu giáo ở quận 1.

Ưu điểm

Đa phần các trường có chất lượng tốt

Mọi người biết quận 1 là trung tâm của thành phố, ngoài các cơ quan quan trọng, địa điểm du lịch nổi tiếng, trung tâm thương mại hiện đại, …nơi đây còn có rất nhiều trường mẫu giáo, phân bố đều khắp ở các phường. Chính vì số lượng khá nhiều đã tạo nên sự cạnh tranh để thu hút phụ huynh thì trường nào cũng cố gắng đầu tư tốt nhất về cơ sở vật chất, cũng như chương trình giảng dạy và chất lượng giáo viên. Điều này sẽ giúp nâng tầm chất lượng các trường mẫu giáo ở quận 1 lên và các bậc phụ huynh cũng sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn gửi con vào.

>>> xem thêm ” Trường mầm non tư thục quận 1 nào tốt nhất?”

Tiện cho phụ huynh đón đưa

Quận 1 có rất nhiều cơ quan, công ty đặt tại đây là nơi làm việc của rất nhiều phụ huynh, như vậy khi gửi con vào các trường mẫu giáo ở quận 1 tiện cho bố mẹ đón đưa trẻ. Các trường phân bố khắp các tuyến đường, phụ huynh có thể chọn nơi tiện nhất để gửi con vào. Bên cạnh đó, các trường tại đây tạo điều kiện để các bậc phụ huynh chủ động hơn trong việc đón con nên bố mẹ không phải lo lắng nhiều.

Được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại

Đa phần các trường mẫu giáo ở quận 1 được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, với thiết bị đồ chơi, dụng cụ học tập, đồi chơi cho trẻ luôn được cập nhật đảm bảo an toàn cho các bé, không gian trường nào cũng có cây xanh để tạo cảm giác thoải mái cho các bé. Bàn ghế cũng được các trường lựa chọn để bé có thể ngồi thoải mái, đúng tư thế không bị ảnh hưởng đến vóc dáng, sức khoẻ.

Được thiết kế đầy màu sắc trẻ thơ

Chỉ cần bước tới cổng các trường mầm non ở quận 1 là bé cảm nhận được thế giới trẻ thơ với đầy màu sắc và hình vẽ ngộ nghĩnh. Điều này sẽ giúp bé cảm nhận trường như là ngôi nhà ấm thứ 2 của mình để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, không lo lắng hay khóc khi rời xa vòng tay bố mẹ.

Có chương trình giáo dục hướng tới việc phát triển toàn diện

Đa phần các trường mẫu giáo quận 1 không chỉ chú trọng dạy bé viết chữ, kiến thức mà còn áp dụng những chương trình giáo dục hiện đại giúp bé phát triển khả năng, tiềm năng, cũng như nhận thức của mình để có thể tự tin và phát triển toàn diện như: phương pháp giáo dục Reggio Emilia, phương pháp giáo dục sớm Montessori,… Với chương trình học này, trẻ sẽ có cơ hội xây dựng ý tưởng và thực hành, cải thiện các kỹ năng xã hội như giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy độc lập.

Các bé sẽ đi dã ngoại nhiều hơn

Cũng chính vì là ở trung tâm của thành phố, nên trường dễ dàng tổ chức cho bé những chuyến đi dã ngoài đến các địa điểm như viện bảo tàng, sở thủ, trung tâm vui chơi,…bởi gần và thuận lợi di chuyển.

Nhược điểm

Do được đặt ở trung tâm của thành phố, nơi người đông, đất chật nên đa phần các trường đều có diện tích khá hẹp chỉ vừa đủ để cho các bé sinh hoạt, nhiều khi tạo cảm giác gò bó cho các bé.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm về các trường mẫu giáo ở quận 1 để có thể lựa chọn gửi con vào.

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*