Trường mầm non uy tín quận 1 dạy bé kỉ luật không cần dùng roi vọt

0
No ratings yet.

Bất kì bậc cha mẹ nào cũng đều biết rằng roi vọt không thể biến đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, kỉ luật hơn. Để bé ngoan ngoãn và trưởng thành hơn cha mẹ cần tìm hiểu tâm lý trẻ và có cách giải quyết khoa học, phù hợp hơn. Chỉ cần áp dụng đúng cách thì trẻ sẽ tự nhận thức và điều chỉnh hành vi tốt hơn. Vậy để dạy trẻ ngoan, phụ huynh cần phải làm gì? Dưới đây là các cách dạy bé không cần dùng roi vọt của trường mầm non uy tín quận 1.

Lắng nghe nhu cầu và cảm xúc của trẻ

Trẻ mầm non thường ương bướng và không nghe lời, tuy nhiên phụ huynh không nên nóng giận mà ngay lập tức quy chụp và đổ lỗi cho trẻ. Khi trẻ cãi lời, phụ huynh nên tìm hiểu nguyên nhân, lắng nghe nhu cầu và cảm xúc của trẻ trước khi trách móc, la mắng. Vì ở độ tuổi này, trẻ rất nhạy cảm với thế giới xung quanh, trẻ mong muốn được chấp nhận và thể hiện cảm xúc.
Nhận thấy được điều đó, thầy cô tại trường mầm non uy tín quận 1 thường dành thời gian chuyện trò với trẻ để biết trẻ thích gì và muốn gì. Bên cạnh đó, thầy cô tại trường mầm non uy tín quận 1 và cha mẹ không nên la mắng để khiến trẻ nể sợ vì làm như thế sẽ khiến trẻ uất ức, không nói được vấn đề đang gặp phải.

Nếu cha mẹ và thầy cô biết cách lắng nghe nhu cầu và cảm xúc của trẻ, trẻ sẽ sớm nhận ra lỗi lầm và sẽ suy nghĩ tích cực hơn để giải quyết vấn đề. Thầy cô tại trường mầm non uy tín quận 1 và phụ huynh có thể thể hiện sự đồng cảm với trẻ bằng những câu nói đơn giản như ừ, à, vậy hả con, bố mẹ hiểu, cô hiểu,…Qua những lời nói và hành động trên trẻ sẽ cảm thấy an tâm, tin tưởng và muốn chia sẻ nhiều hơn nữa.

Nếu cha mẹ và thầy cô biết cách lắng nghe nhu cầu và cảm xúc của trẻ, trẻ sẽ sớm nhận ra lỗi lầm và sẽ suy nghĩ tích cực hơn để giải quyết vấn đề. Thầy cô tại trường mầm non uy tín quận 1 và phụ huynh có thể thể hiện sự đồng cảm với trẻ bằng những câu nói đơn giản như ừ, à, vậy hả con, bố mẹ hiểu, cô hiểu,…Qua những lời nói và hành động trên trẻ sẽ cảm thấy an tâm, tin tưởng và muốn chia sẻ nhiều hơn nữa.

Để trẻ được va chạm và không nuông chiều trẻ

Trẻ nhỏ cần có cơ hội được va chạm, vấp ngã. Trải qua những sai lầm, trẻ sẽ rút ra được kinh nghiệm để có thể tự đối mặt với những rắc rối thường ngày. Khi bảo bọc trẻ quá mức, phụ huynh cũng như thầy cô tại trường mầm non uy tín quận 1 có thể vô tình ngăn cản sự phát triển tâm sinh lí ở trẻ. Khi trẻ lớn lên, trẻ sẽ dễ sinh tâm lí ỷ lại, ngại chấp nhận thử thách, rủi ro,…Bên cạnh đó, cha mẹ không nên quá nuông chiều con. Việc làm này sẽ khiến trẻ thiếu khuôn phép và kỉ luật. Nhiều trẻ lì lượm, ngang ngược và không chịu nghe lời là hậu quả của việc cha mẹ nuông chiều mà không uốn nắn hành vi của trẻ ngay từ nhỏ cho đến khi thói quen xấu đã hình thành thì lớn lên rất khó điều chỉnh.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/phuong-phap-giup-tre-de-hoa-nhap-tai-truong-mam-non-tot-o-quan-1/

Làm gương cho trẻ

anh-truong-mam-non-uy-tin-quan-1

Trẻ mầm non giống như tờ giấy trắng rất dễ bị tác động bởi những điều xung quanh. Vì vậy, làm gương tốt cho trẻ là điều quan trọng mà cha mẹ và thầy cô trường mầm non uy tín quận 1 cần làm để hình thành nhân cách tốt cho trẻ. Điều mà cha mẹ bắt trẻ phải làm thì trước hết cha mẹ phải làm được, có như vậy, việc dạy trẻ mới có hiệu quả. Nếu cha mẹ sống hoang phí, thích khoe khoang thì không thể dạy con mình sống tiết kiệm và khiêm tốn được. Cùng trẻ làm việc nhà, không lớn tiếng, gây gỗ trước mặt trẻ, trung thực,..là những cách đơn giản để nêu gương cho trẻ.

Khen bé đúng mức

Phụ huynh và thầy cô trường mầm non uy tín quận 1 chỉ nên dành cho con những lời khen khích lệ phù hợp với hành động mà con đã làm. Việc đưa ra những lời khen quá mức có thể làm phản tác dụng, làm cho bé nghi ngờ và không tin vào lời khen đó nữa. Những lời tán dương kiểu: “con giỏi quá”, “con thật xuất sắc”,…về lâu dài sẽ mất giá trị. Những lời khen quá mức đôi khi còn khiến trẻ có xu hướng trở thành người thích nói ngọt, tự mãn và khó nhận ra khuyết điểm của mình. Ngoài việc sử dụng lời nói thì cha mẹ có thể sử dụng hành động để khen ngợi trẻ. Cha mẹ có thể khen trẻ bằng một cái ôm, mỉm cười hay một món quà nho nhỏ khích lệ tinh thần trẻ,…Đây là kiểu khen và khích lệ mà bất kì đứa trẻ nào cũng cảm thấy thích thú, cảm thấy được bố mẹ đánh giá cao và ghi nhận.

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*