trekker là gì ?

Trekking là gì? Đi trekking có khó không?

Trekking là gì? Đi trekking có khó không? Làm sao để đi trekking được an toàn là những thông tin rất được quan tâm hiện nay. Chỉ mới phổ biến trong vài năm trở lại đây, nhưng loại hình du lịch mới mẻ này thu hút rất nhiều người tham gia. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc xung quanh hành trình trekking nhé.

Trekking là gì?

trekking là gì ?

Trekking là một hoạt động du lịch đã rất phổ biến ở nước ngoài, được biết đến và phổ biến tại Việt Nam chỉ trong vài năm trở lại đây. Vậy đi trekking là gì? Trekking được hiểu là một hoạt động đi bộ leo núi, băng rừng, bạn phải chinh phục cung đường bằng chính đôi chân và sức lực của bản thân. Trekker là gì? Người tham gia hành trình trekking đó chính là trekker. Họ sẽ tự thân vận động, tự mang vác hành lý và tham gia chuyến đi bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày mà không có sự can thiệp của bất kỳ phương tiện nào khác.

Địa hình của những cung đường trekking thường là đồi núi, gập ghềnh, có nhiều thử thách để bản thân trekker phải vượt qua. Đó cũng chính là điểm thú vị nhất của trekking. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa khái niệm trekking leo núi và hoạt động leo núi. Bạn phải hiểu, leo núi là gì? Leo núi chuyên nghiệp là hoạt động đòi hỏi người tham gia phải có những kỹ năng nhất định, có kỹ thuật và chinh phục những đỉnh núi cao. Còn trekking leo núi thì khá an toàn hơn, bạn chỉ cần balo, sức khoẻ và cung đường theo sở thích là có thể bắt đầu chuyến đi.

Đi trekking có khó không?

Đi trekking có khó không?

Sau khi biết trekking nghĩa là gì? Nhiều bạn lo ngại về độ “khó” của loại hình du lịch mới này. Đặc trưng của du lịch trekking là sự khám phá, chinh phục thế nên bạn cần phải có sức khỏe, ý chí quyết tâm cao. Những cung đường trekking thường hoang sơ, gắn liền với thiên nhiên hùng vĩ, với núi non, sông suối rừng cây, nên sẽ có những thử thách nhất định đôi khi cũng là những rủi ro.

Nếu trả lời khó thì cũng không hoàn toàn chính xác. Du lịch trekking là gì? Là một hoạt động do chính bạn thực hiện, tùy theo sở thích và khả năng mà bạn có thể lên kế hoạch cho một cung đường trekking phù hợp với mình. Nếu mới bắt đầu tìm hiểu tham gia, bạn nên chọn điểm đến có độ an toàn cao, dễ chinh phục. Sau khi có nhiều kinh nghiệm thì bắt đầu những cung đường mạo hiểm hơn. Trekking sẽ không khó nếu như bạn có sự chuẩn bị tốt và một kế hoạch rõ ràng bạn nhé.

Những lưu ý khi đi trekking

Vậy kế hoạch đi trekking là gì? Để có một chuyến trải nghiệm thú vị và an toàn nhất, bạn hãy lưu ý những điều sau trước khi bắt đầu tham gia đi bộ leo núi nhé:

Trang bị những kỹ năng cần thiết

Trang bị những kỹ năng cần thiết

Mặc dù là một hành trình du lịch đường bộ, nhưng bạn cũng cần có những kỹ năng nhất định để không bị đuối sức giữa đường. Sử dụng gậy leo núi tốt sẽ là công cụ đắc lực để bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng di chuyển. Kỹ năng giữ thăng bằng sẽ giúp bạn di chuyển về phía trước, vượt qua các chướng ngại vật khỏi những tai nạn trượt ngã. Ngoài ra, biết cách sử dụng các vật dụng sinh tồn cũng là kỹ năng rất cần thiết khi bạn trekking những nơi hoang sơ rừng rầm. Những kỹ năng sơ cứu cơ bản cũng là yếu tố quan trọng có thể giúp bạn cứu nguy kịp thời cho mình và cả những người đồng hành nếu không may có rủi ro.

Tìm hiểu kỹ về điểm đến và lộ trình đi

Tìm hiểu kỹ về điểm đến và lộ trình đi

Dù cho bạn đi trek lần đầu hay là người có kinh nghiệm thì cũng nên tìm hiểu kỹ về địa điểm đến và có kế hoạch cho cung đường đi. Việc làm này giúp bạn đánh giá được mức độ nguy hiểm của cung đường, chuẩn bị sẵn tâm lý và sức khoẻ để có thể đối mặt với mọi thử thách trong hành trình.

Dù đoạn đường dài hay ngắn, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình thực phẩm trong suốt chuyến đi. Để có thể bù đắp năng lượng đã mất. Cùng Sotaygiadung.com tìm câu trả lời cho câu hỏi đi leo núi nên mang đồ ăn gì?

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết

Trước khi đi, bạn nên list ra những đồ dùng cần thiết và gói gọn vào balo, từ những thứ thiết yếu như đồ ăn, nước uống cho đến  những đồ dùng sinh tồn. Hãy đảm bảo chúng luôn được soạn đủ trước khi bắt đầu chuyến đi của bạn.
Như vậy bạn đã định nghĩa được go trekking là gì rồi chứ. Chúc bạn có một chuyến đi đầy thú vị và an toàn nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *