vận chuyển hàng đi Malaysia

Ưu – nhược điểm vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường hàng không

Khi vận chuyển hàng hóa, vật phẩm có giá trị cao, cần độ an toàn và nhanh chóng thì các dịch vụ vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường hàng không chính là lựa chọn phù hợp giải quyết xuất sắc vấn đề dành cho bạn. Dù trên đất liền, đường biển hay đường hàng không, Malaysia vẫn có kiến trúc hạ tầng vào loại phát triển hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, có thể sánh với các quốc gia phát triển. Sân bay quốc tế KLIA là nơi cung cấp các tiện nghi và dịch vụ chất lượng quốc tế, là điểm đến và đi của nhiều hãng hàng không từ khắp mọi nơi trên thế giới. Khoảng cách địa lý của Việt Nam và Malaysia không quá xa chỉ hơn 2000 km, thế nên vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường hàng không hiện là loại hình phát triển mạnh và được lựa chọn nhiều nhất.

vận chuyển hàng Malaysia

Tuy nhiên, vẫn có những giới hạn nhất định trong việc gửi hàng qua Malaysia bằng máy bay. Vận chuyển đường hàng không là một loại hình vận tải tốt trong chuyển phát quốc tế nhưng có tốt đối với loại hàng hóa của bạn hay không thì hãy cùng lướt qua những thông tin dưới đây để có câu trả lời nhé!

1/ Quy trình vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường hàng không

Khi nhu cầu về dịch vụ của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao thì nhiều hình thức vận chuyển được hình thành và phát triển hơn. Một trong số đó cần phải kể đến đó là vận chuyển gửi hàng chuyên tuyến Malaysia bằng đường hàng không. Cụ thể một quy trình khi vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường hàng không gồm các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: kê khai thông tin về hàng hóa mà bạn muốn gửi: khi gửi hàng các bạn sẽ được nhân viên yêu cầu kê khai một số thông tin liên quan đến gói hàng như: trọng lượng, kích thước, chủng loại, giá thành,… Ngoài ra, còn có một số thông tin liên quan đến người gửi và người nhận cũng cần được kê khai cẩn thận (khi kê khai thông tin, nhân viên sẽ kiểm tra hàng hóa và dịch vụ của bạn xem có đúng danh mục được phép vận chuyển không? Nếu đúng họ sẽ tiến hành cân trọng lượng và đo kích thước để tính cước phí mà bạn cần phải thanh toán).
  • Bước 2: đóng gói sản phẩm: các sản phẩm sau khi đã xác nhận tuân thủ theo đúng quy định vận chuyển hàng đi Malaysia sẽ được đóng gói cẩn thận theo đúng tiêu chuẩn. 
  • Bước 3: chuyển cho đơn vị vận chuyển: hàng hóa sau khi được đóng gói sẽ được chuyển đến kho vận chuyển tại các cảng hàng không và đưa lên máy bay vận chuyển đến Malaysia. Tại đây các quy trình kiểm tra hải quan sẽ được thực hiện.
  • Bước 4: lưu kho và vận chuyển ở nước ngoài: khi hàng hóa được chuyển đến người nhận, hàng hóa sẽ được lưu kho và kiểm tra hải quan một lần. Sau đó mới tiến hành chuyển đến địa chỉ cụ thể mà bạn đã kê khai trước đó.
vận chuyển hàng đi Malaysia

Một quá trình cơ bản khi vận chuyển hàng đi Malaysia sẽ là như vậy, riêng loại hình này có ưu nhược điểm gì thì mời bạn xem ở mục tiếp nhé.

2/ Ưu điểm khi vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường hàng không

Điểm mạnh đầu tiên khi nói đến vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường hàng không là sự nhanh chóng, có thể đáp ứng được những nhu cầu hỏa tốc. Thời gian trung bình chuyến hàng từ Việt Nam đến Malaysia bằng đường hàng không cụ thể là:

  • Từ TPHCM bay đến Malaysia: khoảng 2 giờ đồng hồ.
  • Từ Đà Nẵng bay đến Malaysia: 2-3 giờ đồng hồ.
  • Từ Nội Bài bay đến Malaysia: khoảng 3 giờ 30 phút.

Bên cạnh sự nhanh chóng là an toàn cho hàng hóa của bạn, với hình thức vận chuyển hàng đi Malaysia bằng máy bay, hàng hóa được giảm thiểu tổn thất phát sinh do hàng bị đổ vỡ khi va chạm hay chồng chất như các loại hình vận tải khác.

Phí lưu kho thấp do đặc tính hàng hóa và tốc độ xử lý thủ tục nhanh chóng

Mặc dù hiện nay giá cước gửi hàng qua Malaysia gần như là cao nhất so với các loại hình khác nhưng với những đơn hàng có giá trị cao như: trang sức, hàng dễ hư hỏng, hàng bưu phẩm gấp,… thì loại hình này sẽ giải quyết được kịp thời. Ngoài ra, với giá cước giảm dần khi số kg hàng hóa tăng lên, bạn cũng có thể tiết kiệm hơn với những đơn hàng gộp nhé.

vận chuyển hàng đi Malaysia

3/ Nhược điểm khi vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường hàng không

Như đã nói ở phần trên, giá cước cao tính từng kg chính là một trong những điểm chưa tốt của hình thức vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường hàng không.

Bên cạnh đó, khối lượng vận chuyển nhỏ hơn so với các hình thức khác. Không phù hợp để chuyên chở hàng cồng kềnh hoặc hàng có khối lượng lớn. Vì khối lượng hàng sẽ bị giới hạn bởi kích thước khoang, kích thước cửa và trọng tải thực chở của máy bay. Với những lô hàng như vậy, tàu biển thường là giải pháp khả thi.

Và yêu cầu, tiêu chuẩn khi vận chuyển hàng đi Malaysia cũng nghiêm ngặt hơn. Liên quan đến quy định và luật pháp, nhằm đảm bảo an ninh và an toàn bay. Nhiều loại hàng hóa có rủi ro cao (chẳng hạn dễ cháy, nổ,…) sẽ không được chấp nhận vận chuyển.

vận chuyển hàng đi Malaysia

Do vậy, để trả lời loại hình vận chuyển hàng đi Malaysia nào tốt nhất thì bạn phải xác định xem loại hình đó có phù hợp với đặc điểm hàng hóa của bạn hay không. Cách tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất là hãy nhờ đến sự tư vấn trợ giúp của một đơn vị chuyển phát quốc tế uy tín để tư vấn xem hàng hóa của bạn phù hợp với loại hình vận chuyển nào và phải có những thủ tục gì.

Một địa chỉ vàng đáng tin cậy hiện nay mà khá nhiều khách hàng tìm đến đó là đơn vị chuyển phát quốc tế AK Express. AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: vận chuyển hàng đi Malaysiadịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn và mang lại cho bạn giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho bản thân nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *