Vì sao chạy email marketing hiệu quả không như mong đợi?

Vì sao chạy email marketing hiệu quả không như mong đợi?

Chạy email marketing hiệu quả không như mong đợi đang trở thành vấn đề mà các doanh nghiệp lo lắng. Vấn đề này nằm ở quá trình thực hiện chiến lược còn gặp phải một vài sai lầm. Vậy nguyên nhân của vấn đề nằm ở đâu và cách giải quyết như thế nào? Cùng khám phá qua những chia sẻ về chạy email marketing hiệu quả trong bài viết dưới đây. 

Trong chiến dịch email marketing không phân loại email 

Không phân loại danh sách email trong chiến dịch email marketing là một nguyên nhân khiến chạy email marketing hiệu quả không như mong đợi. Khi không phân loại danh sách email, bạn gửi cùng một thông điệp cho tất cả người nhận. Điều này có thể dẫn đến việc gửi thông điệp không phù hợp với nhu cầu, sở thích và yêu cầu riêng của từng đối tượng. Khách hàng có sự quan tâm khác nhau và mong đợi nhận được thông tin phù hợp với họ. Nếu thông điệp không đáp ứng được điều này, khả năng tương tác và hiệu quả sẽ giảm.

Bên cạnh đó, thông điệp của bạn có thể không thu hút sự chú ý của người nhận. Không cung cấp thông tin và giá trị cụ thể cho từng đối tượng mục tiêu sẽ làm giảm tỷ lệ mở email và tỷ lệ click vào liên kết trong email. Điều này ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận và tương tác với người nhận.

Trong chiến dịch email marketing không phân loại email 

Trong chiến dịch email marketing không phân loại email 

Tiêu đề không đúng sự thật 

Việc sử dụng tiêu đề gây sốc hoặc thiếu chính xác không chỉ là không đạo đức mà còn có thể gây mất lòng tin của khách hàng và ảnh hưởng xấu đến uy tín của bạn và doanh nghiệp của bạn.

Một tiêu đề email nên làm việc để thu hút sự chú ý của người nhận một cách chân thực và hấp dẫn. Nhưng vẫn phải đáp ứng được nội dung thực tế và giá trị của email. Điều quan trọng là xây dựng lòng tin và mối quan hệ lâu dài với khách hàng thông qua sự chân thành và đáng tin cậy.

Thay vào đó, hãy cố gắng sử dụng các tiêu đề email mà thể hiện được giá trị của nội dung và khuyến nghị một cách chân thực. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ mở email, tạo sự tương tác và thúc đẩy hành động từ người nhận.

Tần suất gửi mail không phù hợp

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiến dịch email marketing không đạt hiệu quả như mong đợi. Dưới đây là một số vấn đề liên quan đến tần suất gửi email không phù hợp:

Gửi quá nhiều email trong một khoảng thời gian ngắn có thể làm phiền người nhận và gây cảm giác spam. Người nhận có thể cảm thấy quá tải và không muốn tiếp tục nhận thông tin từ bạn. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ hủy đăng ký cao và giảm tương tác.

Bên cạnh đó, gửi quá ít email có thể làm mất liên hệ với khách hàng và giảm sự chú ý của họ. Nếu bạn không liên hệ thường xuyên với khách hàng, họ có thể quên về bạn và không tạo ra mối quan hệ lâu dài. Đồng thời, việc gửi ít email cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả tiếp thị và doanh thu của bạn.

Tần suất gửi mail không phù hợp

Tần suất gửi mail không phù hợp

Nội dung email marketing không đạt hiệu quả

Khi doanh nghiệp gửi email với nội dung quá dài, phức tạp hoặc quá nhiều thông tin, người nhận có thể cảm thấy mất hứng thú và không đọc hết. Nội dung quá tải cũng có thể làm mất tập trung của người nhận và không thể gây được ấn tượng mạnh.

Ngược lại nếu email không cung cấp đủ thông tin hoặc giá trị cho người nhận, họ có thể không cảm thấy hứng thú và không tương tác với email của bạn. Nội dung quá nghèo nàn cũng có thể tạo ra ấn tượng không tốt về thương hiệu và không gây được sự chú ý mong muốn.

Nếu nội dung email không được tùy chỉnh và cá nhân hóa cho từng người nhận, người nhận có thể cảm thấy không quan tâm và bỏ qua email của bạn. Để tăng khả năng tương tác, hãy tạo nội dung có tính chất cá nhân hóa, dựa trên thông tin và quan tâm của từng người nhận.

Một email hiệu quả cần mang lại giá trị và lợi ích cho người nhận. Nếu email không cung cấp thông tin hữu ích, kiến thức hay ưu đãi đặc biệt. Người nhận có thể không thấy lý do để tiếp tục đọc hoặc tương tác với email của bạn.

Nội dung email marketing không đạt hiệu quả

Nội dung email marketing không đạt hiệu quả

Qua đó mọi người đã biết được vì sao chạy email marketing hiệu quả không như mong đợi. Hy vọng rằng những kiến thức đó sẽ hữu ích cho doanh nghiệp trong chiến dịch phát triển. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *