công nghệ smarthome

Vì sao công nghệ Smarthome đang dần trở nên thông dụng?

Một ngôi nhà có thể nói lên nhất nhiều điều, đó là nơi phản ánh phong cách sống và sở thích của bạn. Vì thế mà việc hiểu rõ căn nhà của mình là điều khá quan trọng. Giờ đây, bạn đã có thể dễ dàng làm được điều ấy nhờ công nghệ Smarthome tân tiến, với đầy đủ chức năng tiện nghi. Đây là giải pháp đang trở thành xu hướng không thể thiếu, nhất là với những căn hộ chung cư ở thành thị.

công nghệ smarthome

Trải nghiệm cuộc sống hiện đại

Smarthome được phát triển dựa trên những tiện ích của công nghệ IoT, với thiết kế đơn giản dễ sử dụng. Bạn có thể “nắm trong tay” toàn bộ căn nhà của mình thông qua điện thoại hoặc giọng nói. Công nghệ này đem lại một lối sinh hoạt tiện nghi và góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình.

Với Smarthome, bạn có thể quản lý mọi thiết bị của gia đình từ một vị trí từ xa, điều khiển cả căn nhà chỉ trong vài phím tắt. Bạn hãy thử tưởng tượng, vào những ngày thời tiết oi bức, bạn có thể “yêu cầu” ngôi nhà của mình trở nên mát mẻ hơn trước khi bạn đi làm về; hoặc khi vừa mở cửa thì đèn trong nhà sẽ tự sáng lên, điều hòa sẽ tự mở… Tất cả đều giúp cho sinh hoạt đời thường trở nên dễ dàng hơn sau một ngày bận rộn.

Tạo môi trường sống thoải mái và an ninh

Nhờ vào quyền kiểm soát ngôi nhà dù ở bất cứ đâu, Smarthome đã tạo nên môi trường sống thoải mái, riêng tư và còn đảm bảo an ninh tuyệt đối. Hệ thống tự động hoá có thể kết nối với máy dò chuyển động, camera giám sát, khoá cửa tự động hay những biện pháp an ninh khác. Khi có bất kỳ sự đột nhập hay sự cố nào, thông báo sẽ được gửi ngay đến điện thoại để bạn có thể bảo vệ ngôi nhà và tài sản tối ưu hơn. 

Tạo môi trường sống thoải mái và an ninh

Tránh lãng phí năng lượng

Khi công nghệ Smarthome được tối ưu, những lợi ích đi kèm cho người dùng cũng sẽ tăng theo. Hiệu quả về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và tránh lãng phí chính là một trong số lợi ích đó.

Ví dụ, bạn có thể kiểm soát chính xác hơn việc sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của mình bằng bộ điều khiển nhiệt thông minh kết nối với điện thoại; hoặc đèn và hệ thống chiếu sáng khác có thể lập trình để chuyển sang chế độ tối vào ban ngày, hoặc tự động bật và tắt khi bạn ra khỏi phòng. Như vậy, bạn sẽ không còn bao giờ lo lắng về việc lãng phí năng lượng.

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Sau cùng, Smarthome sẽ đưa chất lượng cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới. Công nghệ này giúp bạn sống trong một không gian mà bạn có thể thoải mái làm việc, vui chơi, mà không phải tốn quá nhiều công sức. Bạn có thể tận hưởng mà không phải lo về an ninh của ngôi nhà, cũng như dành được nhiều thời gian bên gia đình bằng các tùy chọn thông minh và đồng bộ.

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Tại Việt Nam hiện nay, An Cường cung cấp giải pháp điều khiển thông minh Smarthome của tập đoàn Schneider Electric (Pháp), đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình muốn sở hữu cuộc sống tiện nghi và hiện đại trong thời công nghệ số hoá.

Hệ thống này sẽ đem lại cho gia đình bạn những tính năng vô cùng vượt trội như: điều khiển chiếu sáng, điều khiển rèm cửa, điều khiển máy lạnh, cảm biến chuyển động, điều khiển khoá cửa, cảm biến cửa và cảm biến nhiệt độ cùng độ ẩm. Tất cả đều được đồng bộ với nhau, đảm bảo cho bạn và gia đình một cuộc sống tiện nghi, tiện lợi, hiện đại và an toàn nhất có thể.

Công nghệ Smarthome đang dần trở nên phổ biến và sẽ là tương lai của các ngôi nhà Việt.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *