Xây dựng hệ thống email marketing một cách hiệu quả

Xây dựng hệ thống email marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Có rất nhiều cách để đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng, nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến, bạn nên bắt đầu tiếp thị qua email. Đây là phương tiện truyền thông hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên làm thế nào để xây dựng hệ thống email marketing hiệu quả dành cho doanh nghiệp nhỏ? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất. 

Đăng ký phần mềm tiếp thị qua email

Nếu bạn là người mới bắt đầu và không biết gì về mã, có những công ty lớn sẵn sàng cung cấp cho bạn một dịch vụ để thực hiện chiến dịch tiếp thị qua email của bạn. Họ có Ứng dụng quản lý email, với giao diện dễ dàng để người mới bắt đầu như bạn và tôi có thể dễ dàng thiết lập chiến dịch email chỉ trong một lần.

Bạn cũng không cần thiết lập và duy trì máy chủ SMTP. Trong trường hợp bạn không phải dân IT cũng không khiến bạn phải đau đầu nặng nề. Phần mềm này cũng cung cấp cho bạn các báo cáo về cách chiến dịch của bạn hoạt động, hiển thị tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, chuyển đổi, ROI và nhiều thứ khác.

Nhược điểm là, giá của phần mềm có thể đắt vì hầu hết nó yêu cầu bạn gửi đăng ký hàng tháng. Ngoài ra, phần mềm này yêu cầu khán giả của bạn đăng ký với bạn lúc đầu. Điều này có nghĩa là bạn không thể gửi email cho một số người đến dịch vụ của mình và nó sẽ bị coi là thư rác. Và những công ty này không thích những người gửi thư rác.

Dưới đây là các dịch vụ có sẵn của phần mềm tiếp thị qua email mà bạn có thể thử:

  • MailChimp
  • AWeber
  • ConvertKit

Có những ưu và nhược điểm đối với các tính năng và giá cả của phần mềm này trong việc xây dựng hệ thống email marketing. Nhưng nếu bạn muốn dùng thử miễn phí, bạn có thể nhận gói miễn phí mãi mãi với GetResponse. 

Cách xây dựng hệ thống email marketing từ những phần mềm tiếp thị qua email có sẵn.
Đăng ký phần mềm tiếp thị qua email

Đăng ký phần mềm tiếp thị qua email

Thiết lập hệ thống tiếp thị qua email của riêng bạn từ đầu

Bạn không muốn trả nhiều tiền cho một công việc đơn giản như gửi email. Và hầu hết thời gian bạn sẽ gửi những email lạnh lùng cho mọi người. Gửi email cho những khách hàng tiềm năng chưa biết bạn là ai trước đây. Bất kỳ quy định nào sẽ hạn chế hành động của bạn trong việc gửi email lạnh.

Trong điều kiện này, bạn cần thiết lập hệ thống tiếp thị qua email của mình. Hệ thống này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và bạn không bị giới hạn trong việc gửi email cho ai đó. Nhược điểm là, nó cần thời gian và nỗ lực để thiết lập một máy chủ SMTP và tạo ứng dụng gửi thư từ đầu. Bạn cũng cần nỗ lực để thực hiện bảo trì trên máy chủ và ứng dụng của mình.

Nhưng nếu bạn có niềm đam mê và ý chí học hỏi mạnh mẽ, bạn có thể học cách xây dựng máy chủ của mình từ đầu. Ông Hasan từ H-Educate đã giải thích điều đó trong một bài viết rất chi tiết ngay tại đây. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu nó ở bất cứ đâu trên internet, chỉ cần sử dụng trí tò mò của bạn và khám phá nó.

Cách thực hiện email marketing miễn phí bằng công cụ
 Thiết lập hệ thống tiếp thị qua email của riêng bạn từ đầu

Thiết lập hệ thống tiếp thị qua email của riêng bạn từ đầu

Thuê một số máy chủ và kết nối nó với ứng dụng của bạn

Nếu bạn là một người bận rộn và không thể dành thời gian để thiết lập các máy chủ này, thì tùy chọn thứ ba này có thể phù hợp với doanh nghiệp để xây dựng hệ thống email marketing. Bạn có thể thuê một số Máy chủ SMTP bên dưới và kết nối chúng với ứng dụng gửi thư của bạn.

  • GSuite
  • Amazon SES
  • SendGrid

Bạn có thể kết nối các máy chủ này với tài khoản MailWizz của mình hoặc một ứng dụng gửi thư khác mà bạn có và bắt đầu thực hiện chiến dịch tiếp thị qua email đầu tiên của mình mà không cần sử dụng phần mềm tiếp thị qua email.  

Xây dựng hệ thống email marketing sẽ mang đến cho các doanh nghiệp những lợi ích nhất định mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thiết lập hệ thống email hiệu quả nhất. Những chia sẻ phía trên chắc chắn sẽ rất hữu ích dành cho mọi doanh nghiệp. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *