tu lam khan choang co

15 Ý tưởng tái chế áo cũ thành khăn choàng

Khăn choàng – thứ phụ kiện thời trang đáng yêu mà bất kỳ một cô nàng trẻ trung, hiện đại nào cũng nên có một – vài – cái. Khăn choàng mùa thu sẽ khác với khăn choàng mùa đông, mà hẳn cả là đầu đông và cuối đông cũng đã có kiểu khăn choàng khác nhau rồi.

Liệu bạn có choáng ngợp với số tiền bỏ ra để mua nhiều loại khăn choàng cho hợp mùa, hợp trang phục, kiểu dáng không? Đã đến lúc “làm cái gì đó” tái chế từ áo thun cũ để thành những chiếc khăn xinh đẹp, độc đáo độc đáo, đầy sắc màu cá nhân rồi đây.

15 ý tưởng “Tự làm” không khâu vá và cực đơn giản sau sẽ giúp bạn có một bộ sưu tầm những chiếc khăn độc nhất vô nhị, không một ai có, ngoài bạn!

Tự làm khăn choàng từ áo len cũ

tai che ao len thanh khan choang co
Khăn choàng cổ từ áo len cũ

Bạn cũng có thể khâu thêm vài chiếc nút áo hoặc khóa kéo cho chiếc khăn choàng thêm sắc màu, thời trang một tý nếu bạn thích!

 Khăn choàng từ áo thun cũ

Áo thun cũ thường làm từ chất liệu mềm, dễ kéo giãn. Hãy tận dụng đặc tính này của áo thun. Cắt chiếc áo thun dạng ống thành từng sợi rồi kéo giãn ra sẽ có những sợi dài hơn. Bạn có thể thắt chúng lại như thắt bím tóc, hay trang trí bằng kẹp tóc, trâm cài, vòng tay,… cho chiếc khăn thêm đáng yêu nhé

khan choang co dep
Khăn choàng đơn giản đầy sắc màu

Khăn choàng từ vải vụn

Một chiếc áo thun bỏ đi. Cắt thành nhiều khoanh tròn nhỏ cùng cỡ, khoảng 8-10 cm. Sau đó, khâu lại thành một chuỗi dài . Vậy là bạn đã có một khăn choàng lạ mắt rồi nhékhan choang co dep

Khăn choàng từ vải viền cổ điển

Cắt những viền áo từ chiếc áo cũ bỏ đi, may lại trên một dải vải màu khác (từ chiếc áo cũ khác nhé). Vậy là bạn có một chiếc khăn choàn ren cổ điển rồi nè!

cach lam khan choang co dep khan choang co vai ren

Khăn choàng “bút xóa”

Dùng cây viết xóa, viết hay vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn trên chiếc áo thun cũ bỏ đi. Sau đó, dùng xà phòng tẩy sạch. Sẽ có vài điều kỳ diệu khiến những gì bạn “vẽ bậy” lên chiếc áo được giữ mãi mãi. Đến đây, bạn dùng kéo cắt áo thun thành một chiếc áo ống rồi kéo giãn, cắt – buộc như hình. Bạn đã có một cái khăn choàng ưng ý khác!

khan choang co

Khăn choàng tua rua

Vẫn nhờ đặc tính vải mềm, dễ kéo giãn của áo thun mà bạn có thể thiết kế cho mình một chiếc khăn choàng cổ tua rua sành điệu thế này đây.

khan choang tua rua

Khăn choàng dây

Tương tự như ý tưởng 2, bạn biến tấu chiếc khăn choàng mới đầy màu sắc từ nhiều áo thun khác màu nhé

tai che ao cuKhăn choàng nơ

Chiếc khăn choàng này nhìn có vẻ hơi phức tạp. Nhưng xem kỹ lại từng bước, bạn thấy không? Không có gì phức tạp cả nếu làm từ từ, tỉ mỉ một chút, đúng không nào!

DIY khan choang khan choang no dep

Khăn choàng cách điệu

khan choang

Khăn choàng dây có hoa

Nếu bạn là cô gái khéo léo, có hẳn cả 5 hoa tay hay có khiếu thắt nơ, làm hoa vải,… bạn chần chừ điều gì mà không làm một khăn choàng nữ tính thế này cho mình?

khan choang depKhăn choàng đơn giản từ áo thun

Bạn nghĩ chiếc khăn choàng này quá phức tạp ư? Không, thực ra nó quá đơn giản đến mức không cần một bước hướng dẫn nào cả.

khan choang dep tư ao cu

Chỉ cần cắt bỏ đi phần tay áo, rồi cắt đôi luôn phần ống áo còn lại. Kéo giãn ra. Thêm vài phụ kiện đính kèm tương tự. Vậy thôi. Bạn có một khăn choàng đơn thuần rồi!

Khăn choàng kết hợp

Bạn có vài chiếc váy đẹp nhưng không còn vừa vặn với thân hình lúc này nữa? Kết hợp chúng lại bạn sẽ có một chiếc khăn choàng dày cộm, ấm áp cho đầu đông.

lam khan choang tai che

Khăn choàng tua rua

Lại một kiểu khăn choàng tua rua khác. Bạn thấy không? Cực kỳ đơn giản!

tu lam khan choang coKhăn choàng thắt bện vào nhau

Sự độc đáo của chiếc khăn này ở dáng dấp đơn giản quá đổi của nó. Chỉ cần 2 màu là đủ. Bạn có thể tham khảo cách làm chi tiết qua video nàycach lam khan choang co

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *