Ý tưởng trang trí nội thất gỗ công nghiệp sang trọng

Ý tưởng trang trí nội thất gỗ công nghiệp sang trọng

Việc trang trí nhà ở là một việc giúp làm mới cuộc sống cũng nhưng nguồn năng lượng xung quanh. Thế nhưng, trang trí nhà cũng là một việc tốn khá nhiều chất xám lẫn kinh phí nếu như bạn không có một kế hoạch dự trù hoàn hảo và chỉn chu. Vậy nên, hãy đừng vội bắt tay vào thực hiện trang trí khi bạn chưa chuẩn bị 5 điều sau đây nhé.

Nắm rõ thông số diện tích nhà

Điều quan trọng nhất trước khi bạn bắt tay vào việc trang trí cho căn nhà của mình chính là hiểu về nó. Tức là bạn nên có bản thiết kế căn nhà của mình, đọc hiểu, ít nhất là phải nắm được những thông số cơ bản như: tổng diện tích nhà, diện tích từng khu vực; nắm được vị trí và phương hướng của cửa sổ, cửa chính. Vì những yếu tố này đều có sự ảnh hưởng trực tiếp đến việc lên kế hoạch và chọn lựa đồ trang trí nội thất của căn nhà bạn.

Ví dụ như diện tích nhà sẽ quyết định về kích thước và số lượng đồ nội thất, hướng ánh sáng sẽ tác động đến màu và chất liệu của những món đồ bạn chọn. Việc xác định được thông số diện tích nhà sẽ giúp công đoạn trang trí của bạn được tiện lợi, dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm được thời gian hơn.

Ý tưởng trang trí nội thất gỗ công nghiệp sang trọng

Xác định ngân sách

Sau khi xác định được nhu cầu mua sắm cơ bản theo thông số nhà, bạn nên bắt đầu lên ngân sách. Việc lên ngân sách sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn, đo lường trước khoảng thiếu hụt và dự phòng. Ngân sách cũng giúp bạn định hướng được chất lượng của đồ trang trí, từ đó giới hạn phạm vi tìm kiếm thương hiệu, nhanh và đỡ mất nhiều công sức. Từ khoảng ngân sách đưa ra, bạn cũng có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những đồ đạc mình cần, tránh việc lãng phí vào những món đồ phụ, rồi lại thiếu hụt khi phải mua những đồ thiết yếu hơn.

Tham khảo từ các thiết kế khác

Tiếp đến chính là việc lên ý tưởng thiết kế. Giai đoạn này, bạn cần xác định mình sẽ theo đuổi phong cách nội thất nào, đơn giản, cầu kỳ, hiện đại hay cổ điển? Sau khi xác định được phong cách hay chủ đề chung thì bạn mới có thể chọn được đồ nội thất phù hợp với phong cách đó. Nếu chưa có kinh nghiệm hay ý tưởng hay ho thú vị nào, bạn có thể tham khảo từ những thiết kế khác. Sau đó, bạn hãy điều chỉnh theo sở thích cá nhân và phác thảo thành một phong cách thống nhất cho căn nhà của bạn.

Tham khảo từ các thiết kế khác

Lên thiết kế cho sàn nhà

Khi trang trí nội thất, bạn cần phải lưu ý một điều cực kỳ quan trọng: đối với những thiết kế mới, bạn hãy ưu tiên lên thiết kế cho sàn nhà trước khi tìm chọn nội thất. Điều này sẽ đơn giản hơn so với cách làm ngược lại. Sàn nhà cũng có tính chất cố định hơn, việc thi công cũng khá tốn thời gian và phức tạp. Do đó, bạn hãy ưu tiên hoàn thành thiết kế sàn nhà, sau đó chọn nội thất phù hợp nhé.

Lên thiết kế cho sàn nhà

Tìm chọn nội thất

Cuối cùng, bạn hãy tìm chọn nội thất theo kế hoạch, phong cách và khoảng kinh phí đã đề ra. Điều này nên dựa vào việc lựa chọn màu sắc, chất liệu nội thất sao cho hài hòa với sàn, tường và trần để đem lại tổng thể có giá trị thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Hiện nay, xu hướng trang trí nhà ở với nội thất gỗ đang rất được ưa chuộng vì sự sang trọng và thân thiện với môi trường. Nếu bạn chưa biết theo đuổi xu hướng nào, có thể liên hệ với An Cường để có những giải pháp hoàn hảo nhất về nội thất gỗ cho căn nhà của mình. An Cường là nhà sản xuất vật liệu, tư vấn giải pháp thiết kế và cung ứng nội thất từ gỗ công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Thương hiệu này không chỉ cung cấp cho người tiêu dùng đa dạng mẫu mã sản phẩm sàn gỗ chất lượng cao, mà còn dễ dàng ứng dụng trong thiết kế và trang trí nội thất. 

Với sản phẩm đa dạng, chất lượng bền bỉ với thời gian, dịch vụ bảo hành tốt cùng những giải pháp thi công vượt trội, An Cường chính là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn hoàn thiện việc trang trí căn nhà của mình nhanh chóng và chất lượng nhất.

Xem thêm:

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *