Áo vest có giặt máy được không? Hướng dẫn giặt áo vest đúng cách

Áo vest có giặt máy được không? Hướng dẫn giặt áo vest đúng cách

Áo vest có giặt máy được không, sử dụng máy giặt có khiến áo vest bị hỏng không, làm sao để vệ sinh áo vest đúng cách? Nếu bạn đang có những thắc mắc trên, bài viết sau chính là đáp án dành cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

I. Áo vest có giặt máy được không?

“Áo vest có giặt được không?”, “Áo vest có giặt máy được không?” là câu hỏi của nhiều người khi chăm sóc và vệ sinh áo vest. Đáp án của câu hỏi này còn tuỳ thuộc vào các hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như chất lượng của loại vải. Thông thường, bạn có thể sử dụng máy giặt để giặt áo các loại áo vest thông dụng. 

Bạn cũng nên lưu ý rằng việc giặt áo vest bằng máy có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của áo. Vì vậy, việc giặt áo vest sẽ yêu cầu nhiều thời gian và công sức của bạn hơn so với các loại quần áo bình thường khác. 

Áo vest có giặt máy được không?

Áo vest có giặt máy được không?

II. Hướng dẫn giặt áo vest bằng máy giặt 

Như vậy, ta đã biết câu trả lời cho câu hỏi “Áo vest có giặt máy được không?”. Vậy, làm cách nào để sử dụng máy giặt vệ sinh áo vest? Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cách giặt áo vest dành cho bạn:

1. Kiểm tra các hướng dẫn làm sạch áo vest

Trước tiên, hãy kiểm tra các hướng dẫn chính xác về cách giặt vest từ nhà sản xuất ở nhãn áo. Nhãn này thường chứa thông tin về cách giặt, nhiệt độ giặt, điều gì cần tránh và những hướng dẫn khác liên quan đến việc bảo quản áo vest.

2. Chuẩn bị trước khi giặt

Trước khi giặt áo vest, hãy đóng tất cả các nút, khuy và dây cài của áo vest để tránh bị hỏng hoặc gãy trong quá trình giặt. Ngoài ra, hãy kiểm tra các túi áo và lấy ra tất cả các đồ vật như đồng xu, chìa khóa, tiền… nằm trong túi.

3. Lựa chọn chế độ giặt

Nếu nhà sản xuất áo vest cho bạn biết bạn có thể giặt máy, hãy chọn chế độ giặt nhẹ và sử dụng túi bảo vệ hoặc túi lưới để đặt áo vest vào trong trước khi giặt. Điều này sẽ giúp bảo vệ áo vest và tránh làm hỏng bề mặt vải.

Lựa chọn chế độ giặt

Giặt suit bằng máy giặt

4. Sử dụng chất tẩy giặt phù hợp

Để giặt áo vest, hãy lựa chọn những chất tẩy hoặc bột giặt nhẹ nhàng. Tránh việc sử dụng chất tẩy mạnh vì điều đó có thể làm hỏng trang phục. Hãy đọc kỹ hướng dẫn giặt trên mác áo để sử dụng đúng lượng chất giặt phù hợp.

5. Nhiệt độ và chế độ giặt

Không sử dụng nước nóng để giặt áo vest vì điều này có thể khiến áo vest bị co lại, làm hỏng thiết kế ban đầu. Nếu áo vest được giặt máy, hãy chọn chế độ giặt nhẹ ở nhiệt độ thích hợp. Thường thì nhiệt độ nước 30-40 độ C là tốt nhất cho việc giặt áo vest.

Nhiệt độ và chế độ giặt

Hướng dẫn chăm sóc nằm trên mác áo

6. Không vắt hoặc vắt nhẹ

Một lưu ý khác dành cho bạn đó là sau khi kết thúc chương trình giặt, hãy lấy áo vest ra ngay và vắt nhẹ bằng tay để tránh để lại nếp nhăn. Không nên vắt áo vest mạnh hoặc xoắn áo quá chặt, vì điều này có thể làm hỏng dáng áo.

7. Phơi khô đúng cách

Sau khi giặt áo vest, hãy phơi áo vest ở nơi thoáng mát. Không phơi trực tiếp dưới ánh nắng vì điều này có thể khiến áo bị phai màu vải ban đầu.

8. Ủi và bảo quản

Khi áo vest đã khô hoàn toàn, bạn có thể ủi hấp áo vest ở nhiệt độ thấp hoặc sử dụng bàn là hơi nước để là ủi áo. Hãy lưu ý không để bàn là quá lâu ở cùng một vị trí để tránh làm hỏng vải. Khi không sử dụng, cách bảo quản áo vest đó là giữ chúng tại nơi thông thoáng, sử dụng túi bảo vệ và móc treo thích hợp dành cho áo vest. 

Nếu áo vest của bạn không thể giặt tay hoặc giặt máy, hãy mang áo vest đến các cơ sở chuyên nghiệp để giặt hấp vest và có cách bảo quản vest tốt hơn. Đừng cố gắng giặt vest nếu như có những khuyến cáo về việc giặt ủi vì áo vest của bạn sẽ rất nhanh hỏng. 

Trên đây chúng ta đã cùng nhau trả lời câu hỏi “Áo vest có giặt máy được không?”. Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để giặt áo vest và bảo quản áo vest của mình. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *