Những cách tiết kiệm chi phí trong digital marketing

Những cách tiết kiệm chi phí trong digital marketing

Tiết kiệm chi phí cho digital marketing là vấn đề nan giải bởi đối với các thương hiệu hay sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường thì cần có sự đầu tư mạnh để gây ấn tượng với khách hàng. Vậy nên có chiến lược digital marketing cho nhà quản lý như thế nào để tiết kiệm nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau 

Thế nào là digital marketing?

Đó là tất cả những phương thức được sử dụng để tiếp thị và quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, công ty trên các phương tiện Internet, thiết bị điện tử tới với khách hàng để mang lại hiệu quả và thu được lợi nhuận cao 

Khác với các lĩnh vực marketing truyền thống, digital marketing chú trọng vào việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại, những phần mềm luôn được cập nhật để phục vụ quá trình làm việc.

Xem thêm: Digital Marketing cho nhà quản lý - những hố đen cần tránh

Những cách tiết kiệm chi phí digital marketing

Câu hỏi làm thế nào để tiết kiệm chi phí digital marketing cho nhà quản lý luôn là một câu hỏi cần được nghiên cứu, trong bài viết này chúng tôi đưa ra một vài gợi ý như sau 

Những cách tiết kiệm chi phí digital marketing

Những cách tiết kiệm chi phí digital marketing

Tìm kiếm hình thức digital marketing thích hợp 

Có nhiều hình thức digital marketing sử dụng mạng xã hội như zalo, facebook, instagram… Mỗi hình thức quảng cáo đều tốn một lượng chi phí nhất định tùy thuộc vào chi phí của nhãn hàng hoặc doanh nghiệp.

Nên tận dụng hình thức ít tốn kém 

Xác định rõ mục tiêu chính, khoanh vùng và tập trung vào đối tượng cụ thể sẽ tiết kiệm chi phí hơn là đánh vào tất cả các đối tượng. Ví dụ như tùy thuộc vào nhóm tuổi, giới tính hoặc nghề nghiệp,… Cũng có thể duy trì các mối quan hệ khách hàng tiềm năng đã có sẵn.

Marketing nhờ mở rộng mối quan hệ 

Mối quan hệ của bạn càng rộng thì bạn càng có nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng và tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu. Có thể người đó không mua sản phẩm nhưng cũng gián tiếp giúp bạn giới thiệu sản phẩm đến với những khách hàng tiềm năng khác.

Marketing nhờ mở rộng mối quan hệ 

Các hình thức tiết kiệm chi phí 

Chú trọng cung cấp thông tin 

Hãy cung cấp các thông tin hữu ích và những ưu điểm của sản phẩm để thu hút khách hàng, từ đó vừa quảng bá vừa bán được đa dạng sản phẩm. Doanh nghiệp sẽ thu được những giá trị nhất định và vừa mang lại mối quan hệ với nhiều khách hàng.

Tiếp thị nội dung thông qua website

Content marketing có hiệu quả về lâu về dài hơn marketing thông thường. Đây cũng là một trong những cách tiếp thị ít tốn kém nhất hiện nay và nó cũng mang lại khá nhiều lợi ích. 

Tập trung phát triển cho một chiến lược có lợi nhất

Một trong những cách tốt nhất để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm được chi phí digital marketing đó là định hướng được chiến lược marketing để tập trung thay vì cứ đầu tư nhiều phương thức dàn trải.

Sử dụng phương án Remarketing

Với phương pháp này bạn có thể biết được lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm và tần suất họ truy cập vào website mỗi ngày. Và chi phí của nó khi chạy Remarketing Ads cũng không phải quá đắt, phù hợp để lựa chọn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm: Các bước triển khai Digital Marketing cho ecommerce

Học thêm cách tiết kiệm chi phí digital marketing qua sách 

Nếu bạn còn đang băn khoăn tham khảo ở cuốn sách nào để đúng với mục đích thì hãy tìm hiểu cuốn Digital marketing cho nhà quản lý. Cuốn sách được viết bởi tác giả Việt Nam và luôn nắm bắt xu hướng thị trường để đưa ra những chiến lược chắt lọc nhất.

Cuốn sách không chỉ bao quát về lĩnh vực Digital marketing mà còn đưa ra nhiều bài học và những tình huống liên quan trong thực tế để người đọc dễ hiểu và áp dụng được ngay trong chính công việc của mình.

Kết luận

Trên đây là những cách để tiết kiệm chi phí digital marketing cho nhà quản lý. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về những kiến thức trong lĩnh vực này, để biết thêm những thông tin hữu ích hãy tiếp tục theo dõi các bài viết sau của chúng tôi nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *