khu-mui-hoi-trong-phong-2

Cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả nhanh chóng

Mùi hôi trong phòng không những gây ra cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để khử mùi hôi đó thì hãy tham khảo bài viết “cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả nhanh chóng”

Bật mí những bí quyết khử mùi hôi trong phòng

Khử mùi hôi trong phòng với phương pháp tự nhiên

Không độc hại làm đem mùi thơm dễ chịu, sử dụng các phương pháp tự nhiên là một trong những cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả. Rất đơn giản, trước tiên bạn cần mở tất cả các ô cửa ở phòng cho thông thoáng phòng, sau đó dọn dẹp vệ sinh phòng để xác định được nguyên nhân gây ra mùi hôi. Tiếp theo mở quạt cho mùi bay đi. Lúc này mùi sẽ được bay đi một cách đáng kể và bạn có thể sử dụng khử mùi hôi trong phòng bằng phương pháp thiên nhiên như là sử dụng vỏ trái cây: cam, chanh, bưởi; lá cây: chanh, sả, hương nhu…; hay vỏ cây quế hoặc trầm hương.

khử mùi hôi trong phòng

Hoặc nếu không, bạn cũng có thể chế biến nó thành loại tinh dầu khử mùi hôi hiệu quả. Còn nếu chẳng có nhiều thời gian thì bạn cũng có thể mua các loại tinh dầu kể trên ở các cửa hàng, siêu thị chuyên bán đồ nguyên chất đặt ở phòng là đã có thể giúp phòng thêm thơm tho rồi nè.

Khử mùi hôi trong phòng bằng các hương liệu nhân tạo

Nếu không quá ưa mùi từ các nguyên liệu thiên nhiên, thì các hương liệu nhân tạo cũng là một cách khử mùi hôi trong phòng khá hay ho mà bạn có thể áp dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khử mùi hôi trong phòng hiệu quả, chẳng hạn như sáp thơm hoặc bình xịt thơm. Nếu căn phòng của bạn muốn khử mùi là khá nhỏ thì bạn có thể chọn sáp thơm sử dụng và ngược lại.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, bình xịt chỉ có tác dụng nhất thời. Nó chỉ làm thơm ở một khoảng không gian nhất định.

Khử mùi hôi trong phòng bằng quạt hút mùi

Nếu như căn phòng của bạn quá ẩm thấp và không thể khử mùi bằng 2 cách kể trên thì bạn cũng có thể khử mùi bằng quạt hút mùi. Ưu điểm khi sử dụng cách khử mùi hôi trong phòng này đó chính là tốc độ hút mùi cao, sử dụng lâu dài và không cần phải thường xuyên thay mới, còn nhược điểm của nó chỉ thích hợp sử dụng những căn phòng kín.

Luôn dọn dẹp sạch căn phòng

Dù có áp dụng theo cách nào để khử mùi hôi căn phòng đi chăng nữa, thì việc dọn dẹp sạch sẽ căn phòng là rất cần thiết để giúp căn phòng của bạn thơm tho hơn. Nếu căn phòng đó quá bí bách hoặc không thông thoáng mà bạn lại bầy bừa nó ra, thì việc có mùi hôi khó chịu là không thể nào tránh khỏi. Do đó hãy luôn dọn dẹp phòng của mình mỗi khi rảnh rỗi, đồng thời không nên đem thức ăn hoặc những thành phẩm có mùi khó chịu vào phòng gây ám phòng.

Kết hợp giữa các cách trên

Một mẹo hay hoàn hảo dành cho bạn nè, bạn có thể khử mùi hôi trong phòng rất hiệu quả nhờ việc kết hợp đồng bộ giữa các cách trên. Hoặc sử dụng mỗi cách luân phiên nhau, hoặc là bạn dùng chung để khử ngay mùi khó chịu trong phòng. Nó điều sẽ đem lại những hiệu quả rất tuyệt vời dành cho bạn.

khử mùi hôi trong phòng

Tuy nhiên hay lưu ý rằng, nếu bạn sử dụng tổng hợp các cách khử mùi hôi trong phòng đã kể trên hãy sử dụng sao cho phù hợp bạn nhé. Đừng “ham mê” quá mà không những giúp căn phòng thơm tho mà càng khiến căn phòng trở nên khó chịu về mùi hơn đó nha.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *