lam-sach-san-nha

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà mà ai cũng làm được

Việc sàn nhà xuất hiện những vết ố vàng xấu là chuyện thường ngày có thể xảy ra và có thể bắt gặp ở bất cứ lúc nào? Trong đó chè là một trong những nguyên nhân, vậy cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà là gì? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ngay tại bài viết này, bạn nhé.

Những mẹo nhỏ giúp tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Cách 1: Dùng giấm ăn

Giấm ăn là một trong những nguyên liệu gần như có hầu hết ở các gia đình với nhiều công dụng như: nấu ăn, khử mùi tanh của cá, làm sạch nồi chảo, hoặc đánh bay mùi hôi của tỏi bám trên tay. Bên cạnh đó giấm ăn còn là một cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả.

Chỉ đơn giản, bạn cho chút giấm thấm vào mảnh vải nào đó, sau đó dùng mảnh vải này lau vết nước chè trên sàn nhà là xong. Nếu bạn không thích mùi này, thì sau khi lau sàn nhà dính nước chè bằng giấm, bạn có thể lau lại bằng nước lau sàn mà mình yêu thích. Nhà sẽ vừa thơm lại còn sạch nữa.

Cách 2: Sử dụng dầu hỏa

Không chỉ có công dụng đốt cháy, dầu hỏa còn có công dụng tẩy các vết bẩn bám hiệu quả trong đó có vết nước chè trên sàn nhà. Việc tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng dầu hỏa cũng gần giống với giấm, bạn lấy 1 chiếc khăn nhỏ thấm dầu hỏa rồi lau ở những nơi có vết nước chè. Những vết này sẽ nhanh chóng bay mất mà không cần phụ trợ gì.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng vì dầu hỏa rất dễ bay hơi nên khi dùng xong bạn đậy nắp lại, đồng thời mùi dầu hỏa không mấy dễ chịu nên bạn cần làm sàn nhà của mình thơm trở lại bằng nước chùi sàn chuyên dụng.

Cách 3: Dùng tro bếp

Tro bếp có rất nhiều công dụng, nó có thể làm phân bón, bảo quản rau củ quả, nó cũng là một cách làm sạch  vết nước chè trên sàn nhà. Nguyên lý tẩy vết nước chè trên sàn nhà theo cách này là bạn dùng tro thêm 1 chút nước rồi chà lên những vết nước chè.

Ưu điểm cách này là nguyên liệu khá dễ kiếm, còn nhược điểm của nó là chỉ xử lý những vết nước chè còn mới chứ không thể giải quyết những vết lâu năm.

Cách 4: Dùng kem đánh răng

Là một trong những nguyên liệu có ở tất cả mọi gia đình, kem đánh răng ngoài làm sạch răng miệng còn có công dụng tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả.

Có 2 cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng nguyên liệu này, hoặc bạn sử dụng trực tiếp kem lên vết bẩn rồi chà mạnh hoặc bạn cho nó vào chiếc khăn bất kì rồi lau vết bẩn vì chè. Trong đó cách 1 sẽ thích hợp với những vết bẩn đã có từ lâu và ngược lại.

Cách 5: Dùng nước tẩy trắng chuyên dụng

Nếu đã áp dụng những cách này nhưng không mấy thành công. Bạn có thể tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng nước tẩy trắng chuyên dụng. Hãy mua ở những cửa hàng, siêu thị và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Một điểm lưu ý dành cho bạn khi dùng cách này tẩy vết nước chè ở sàn là do chất tẩy trắng chuyên dụng chứa nhiều thành phần tẩy rửa, nên khi sử dụng cần đeo bao tay và khẩu trang vào để tránh bị nhiễm khuẩn.

Kết luận

Việc tẩy các vết bẩn từ chè trên sàn nhà không quá khó như bạn tưởng tượng. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng dù bạn có áp dụng cách này đi chăng nữa, thì sau khi thấy chè đổ bạn cần phải xử lý ngay vết bẩn tránh để tình trạng lâu năm, khó chùi rửa. Hi vọng những cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *