xu-ly-bon-cau-bi-tac1

Cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất đơn giản nhất

Bồn cầu bị tắc là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Nó không chỉ gây mùi hôi khó chịu ở trong phòng vệ sinh mà lan ra cả ở phòng ngủ, phòng khách thậm chí ngoài đường. Vậy làm thế nào để xử lý bồn cầu bị tắc một cách nhanh nhất đây? Bài viết “cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất đơn giản nhất” sẽ giúp bạn lý giải câu hỏi đó. Tham khảo và áp dụng nhé bạn.

Các cách thông bồn cầu bị tắc

Băng dính

Để thông bồn cầu bị tắc bằng băng dính, ban đầu bạn cần lau sạch các vết bẩn và nước bị dính trên bồn cầu bằng giẻ và chùi khô. Tiếp theo bạn dán băng dính kín hết cả bề mặt bồn cầu, không để sót bất kì một khe hở nào. Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng rồi mới làm bước tiếp theo.

Sau đó bạn gạt nước vào bồn cầu khoảng từ 1 – 2 lần, đến khi bạn thấy hiện tượng băng dính bị phồng lên. Rồi bạn dùng tay ấn mạnh băng dính xuống. Việc ấn mạnh băng dính này sẽ gây áp lực xuống điểm tắc nghẽn và làm điểm này được thông đi. Đây là một trong những cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất, rất đơn giản và bạn có thể áp dụng được đúng không nào.

Thụt bồn cầu

Là một trong những cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất và hữu hiệu nhất, thụt bồn cầu khá dễ dàng sử dụng. Để thực hiện theo cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cái thụt chuyên dụng giúp thông tắc bồn cầu.

xử lý tắc bồn cầu

Khi sử dụng thụt, bạn chỉ cần xả 1 ít nước vào bồn cầu sao cho trong quá trình đặt thụt xuống thì bạn thấy nước ngập hết thụt. Bạn phải cân bằng làm sao cho ống thụt phải được khít xuống dưới, nếu không chẳng may trong quá trình thụt mà ống không khít thì nước trong bồn rất dễ bắn ra ngoài. Áp lực của thụt bồn cầu sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sử dụng bột thông bồn cầu

Nếu bạn cảm thấy khá mất thời gian khi thông bồn cầu bằng những cách kể trên thì bạn có thể sử dụng bột thông bồn cầu. Cách này được tiến hành khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ bột thông vào miệng bồn cầu, rồi đổ thêm 1 ít nước vào ( trong trường hợp bồn cầu nhà bạn không có nước ), để nguyên vậy khoảng từ 5 – 10 tiếng, tùy thuộc vào hướng dẫn sử dụng. Sau đó bạn tiến hành dội sạch bồn cầu lại với nước là bồn cầu của bạn đã hết tắc rồi nè.

Mặc dù đây không phải là cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất nhưng cách này khá đơn giản và rất dễ thực hiện nếu bạn là người không hứng thú với những cách trên. Hiện nay có nhiều loại thông tắc bồn cầu khác nhau với giá từ 100k/1 gói/ 1 lần sử dụng. Bạn có thể chọn loại phù hợp với túi tiền của mình.

Lưu ý khi thông bồn cầu theo những cách trên

Ngoài các cách thông bồn cầu bị tắc đã được chia sẻ, bạn có thể thông bồn cầu bằng những phương pháp dân gian khác, chẳng hạn sử dụng muối, sử dụng nước sôi, bột baking soda, dây lò xo…  Tuy nhiên những cách này chỉ nên áp dụng nếu bồn cầu nhà bạn thỉnh thoảng bị tắc hoặc bị nghẹt do một hiện tượng, một vật gì đó. Đối với những bồn cầu được sử dụng lâu năm và tắc do đầy bồn chứa hầm cầu hay bị bể phốt hầm cầu thì khi áp dụng những cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất kể trên thường không mang lại hiệu quả cao. Bắt buộc bạn cần liên hệ tới các dịch vụ thông cống để đảm bảo nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn.

xử lý tắc bồn cầu

 Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời mà bạn đang phân vân.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *